การทานไอศกรีมให้หมาะกับกรุ๊ปเลือดของตน

การทานไอศกรีมให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือดของตน ตามหนังสือ Eat Right For Your Type ของ ดร.เจ.ดี อดาโม ซึ่งเป็นตำราการรับประทานอาหารให้ตรงกับกรุ๊ปเลือดของตนแล้ว จะทำให้สุขภาพดีและอายุยืน
ด้วย

  • กรุ๊ปเลือด เอ สำหรับคนเลือดกรุ๊ปเอจะมีเรื่องค่อนข้างเหนียวข้นและกระเพาะอาหารจะมีกรดต่ำกว่าเลือดกรุ๊ปอื่นดังนั้นไอศกรีมทั่วไปที่ทำจากนมวัวนั้นไม่เหมาะกับคนเลือดกรุ๊ปนี้เพราะไขมันในนมวัวจะช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้เลือดทำให้เลือดไหลเวียนช้าส่งผลให้หัวใจทำงานหนักมากดังนั้นหากจะเลือกควรไอศกรีมให้เหมาะสุดคือไอศกรีมที่ทำจากนมถั่วเหลืองแล้วรสชาติที่เหมาะคือ รสผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆเช่น สตอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เรสเบอร์รี่ ช็อคโกแลต ลูกพรุน กระท้อน สัปปะรด แต่ที่ควรหลีกเลี่ยงได้แก่ ไอศกรีม รส มะม่วง มะละกอ กล้วย ส้ม แคนตะลูบ วนิลา มะพร้าว เพราะจะทำให้ระคายเคืองกระเพาะและขัดขวางการดูดซึมของวิตามิน
  • กรุ๊ปเลือด บี เลือดจะมีความสมดุลไม่ข้นหรือเหลวจนเกินไปนมจึงไม่มีผลต่อร่างกายของคนเลือดกรุ๊ปบี รสชาติที่เหมาะที่สุดคือ ส้ม กล้วย แคนเบอร์รี่ องุ่น ทุเรียน กระท้อน วนิลา สตอเบอร์รี่ ชาเขียว เป๊ปเปอร์มิ้น เพราะมีไฟเบอร์และเอ็นไซม์สูง ช่วยให้ระบบทางเดินอาหารดีขึ้น แต่ควรหลีกเลี่ยงไอศกรีมรส มะเฟือง ทับทิม ข้าวโพด เพราะจะทำให้น้ำหนักขึ้นง่ายกว่าชนิดอื่นๆ
  • กรุ๊ปเลือด โอ ส่วนใหญ่จะมีปัญญาหาเลือดแข็งตัวช้าและระดับฮอร์โมนไทรอยต์ต่ำซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบดูดซึมในร่างกายจึงเป็นเหตุให้คนเลือดกรุ๊ปโออ้วนง่ายกว่าคนปกติจึงควรงดไอศกรีมที่ทำตากนมวัวทุกประเภทแล้วมาทานไอศกรีมที่ทำจากผลไม้และถั่วเหลือง รสชาติไอศกรีมที่เหมาะกับคนเลือดกรุ๊ปโอคือ รสของผลไม้สีแดงหรือสีม่วงได้แก่ ลูกพรุน ลูกพลำ ช็อคโกแลตสตอเบอร์รี่ เป๊ปเปอร์มิ้น สัปปะรด และควรหลีกเลี่ยงไอศกรีมรส กาแฟ ส้ม วนิลา แคนตาลูบ เพราะหากทานเข้าไปจะเพิ่มประปริมาณกรดในกระเพาะอาหาร
  • กรุ๊ปเลือด เอ บี มีระบบการย่อยที่ซับซ้อนสามารถทานไอศกรีมจากนมได้ รสชาติที่เหมาะกับคนเลือดกรุ๊ปนี้มากที่สุดคือ องุ่น กีวี เชอร์รี่ สัปปะรด ชาเขียว ช็อคโกแลต สตอเบอร์รี่ วนิลา และควรหลีกเลี่ยงไอศกรีมที่ทำจากผลไม้เมืองร้อน เช่น มะพร้าว กล้วย ฝรั่ง เพราะจะย่อยยาก

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น